Tái chế vỏ chai nhựa thành hộp bút Handmade – Iriser chung tay bảo vệ môi trường

<<English below>>
Như chúng ta đã biết, số lượng chai nhựa thải ra môi trường ngày càng nhiều trong khi hoạt động tái chế chai nhựa lại khá ít. Nếu như chúng ta không xử lý đúng cách thì có thể sẽ gây ra vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đặc biệt là ô nhiễm môi trường nước, môi trường đất… Nguyên nhân cốt lõi của vấn đề này bắt nguồn từ ý thức và nhận thức của mỗi người. Vì vậy việc giảng dạy, truyền tải tình yêu môi trường cho học sinh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.
Tuần học này, các Iriser lớp 3A1 Trường Tiểu học Iris đã được tham gia vào một hoạt động đầy hứng khởi và thú vị – “Thực hành tái chế rác thải thành đồ vật có ích”.
Hoạt động được lồng ghép vào nội dung giờ Tự nhiên xã hội với mong muốn nâng cao nhận thức về môi trường cho học sinh thông qua những hoạt động làm đồ tái chế đầy thú vị và mới lạ, từ đó truyền cho các con tình yêu môi trường, sự hứng thú, say mê với việc tái chế những thứ tưởng như bỏ đi xung quanh mình thành những sản phẩm đẹp đẽ, hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Các Iriser được thỏa sức sáng tạo tái chế chai nhựa đã qua sử dụng thành những chiếc hộp bút xinh xắn, dễ thương hoặc thành chiếc lọ loa trang trí ở góc học tập của mình.
Chỉ với 2 tiết học ngắn ngủi nhưng hoạt động tái chế rác thải nhựa mang đến cho các Iriser những trải nghiệm đầy thú vị, các con được phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của bản thân cũng như góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường thông qua khoảng thời gian vui chơi, học hỏi tràn ngập tiếng cười.
————
RECYCLE PLASTIC BOTTLES INTO HANDMADE PEN BOXES’ – IRISERS JOIN HANDS TO PROTECT THE ENVIRONMENT15
As we all know, the number of discarded plastic bottles is rising while there is a severe lack of recycling. Improperly tackled, this issue may lead to pollution, especially that of water and land. Because contamination mainly stems from people’s awareness, it is important and necessary to instill a love for the environment in students.
This week, 3A1 Irisers took part in an exciting and interesting activity called “Recycle waste into useful things”. Incorporated into Science and Society lessons, the activity was expected to raise students’ awareness of the environment through the new and fascinating practice of recycling. It might spread to students a love for the environment as well as a passion for making useful objects from seemingly discarded materials. Irisers could creatively turn plastic bottles into lovely pen or flower boxes as ornaments for their study corners.
Short as they were, the two fun lessons gained students amazing experiences and gave them an opportunity to both demonstrate their thinking abilities and creativity and play a part in reducing the amount of plastic waste.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *