Những hoạt động hướng nghiệp đầy thú vị tại “Ai đi tìm sẽ thấy”

Ngày 18/4/2022, Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris đã tổ chức chương trình “Ai đi tìm sẽ thấy” với sự tham gia của gần 50 em học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa THPT với nhiều hoạt động học tập và trải nghiệm vô cùng thú vị.

Ngay trong ngày đầu tiên nhập học, các em học sinh đã tham gia các chương trình hướng nghiệp và trải nghiệm các môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Tại đây, các em được tìm hiểu về đặc thù, tính chất của một số ngành nghề như: Bác sĩ, kỹ sư, IT, giáo viên, nhà báo, luật sư, đầu bếp, ca sĩ, diễn viên, người mẫu, truyền thông, marketing… cùng những ngành nghề mới hiện nay gồm: Streamer, gamer, tiktoker, youtuber, KOL… Đặc biệt, trong tiết học STEM các em đã được trải nghiệm trở thành kỹ sư thông qua việc nghiên cứu, xây dựng và lắp ráp mô hình ô tô.

Trong thời gian tới, các em sẽ tiếp tục được khám phá, tìm hiểu về những ngành nghề mới, đặc biệt là tham gia workshop “Gen Z lựa chọn nghề nghiệp có trách nhiệm” để tìm hiểu về việc định hướng nghề nghiệp trong bối cảnh xã hội hiện tại sau đại dịch Covid-19, hướng nghiệp là gì và nên bắt đầu tư đâu, làm sao để tìm thấy nghề nghiệp phù hợp với bản thân.

Các hoạt động hướng nghiệp tại chương trình “Ai đi tìm sẽ thấy” đã bước đầu giúp các em hình thành tư duy nghề nghiệp từ đó cân nhắc, lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với sở trường của bản thân cũng như sự phát triển của xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *