Người truyền lửa đam mê cho những vũ điệu sôi động tại CLB ngoại khóa nhảy hiện đại Trường Mầm non Iris

“Kết thúc mỗi giờ học, mình luôn nhận được những cái ôm, hôn từ các cô học trò nhỏ và những lời chào tạm biệt “Hẹn gặp lại cô”. Những tình cảm chân thành đó chính là động lực thôi thúc để mình không ngừng phấn đấu, nỗ lực trong quá trình giảng dạy” – cô Đinh Thị Thục Anh – giáo viên chủ nhiệm lớp Sunny 2, giáo viên CLB ngoại khóa nhảy hiện đại Trường Mầm non Iris.

Cô Thục Anh cùng các bạn nhỏ trong CLB ngoại khóa Nhảy hiện đại Trường Mầm non Iris
Cô Thục Anh cùng các bạn nhỏ trong CLB ngoại khóa Nhảy hiện đại Trường Mầm non Iris

Cô Đinh Thị Thục Anh – giáo viên Trường Mầm non Iris được biết đến là một cô giáo đa tài và rất sáng tạo. Tốt nghiệp khoa Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, hiện tại cô Thục Anh đang tham gia công tác chủ nhiệm bậc Mầm non đồng thời là giáo viên giảng dạy CLB ngoại khóa Nhảy hiện đại dành cho lứa tuổi mầm non tại Iris School. Là một cô giáo thuộc thế hệ 9X đầy hoài bão và khao khát cống hiến, cô Thục Anh đã xây dựng CLB Nhảy hiện đại từ niềm đam mê và mong mỏi tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn nhỏ.

Cô Thục Anh chia sẻ: “Khác với những môn học khác, khi đến với CLB ngoại khóa nhảy hiện đại tại Trường Mầm non Iris, các con được thỏa mình trong một môi trường hoàn toàn khác, được bộc lộ hết những năng khiếu, đam mê, yêu thích của mình về một môn nghệ thuật. Đằng sau những tiết mục hoàn hảo trên sân khấu là cả một quá trình rèn luyện của cô và trò chúng mình. Một điều mình luôn trăn trở mỗi lần lên lớp đó là làm sao truyền hết được niềm tin yêu, niềm đam mê nghệ thuật đến mỗi cô học trò nhỏ bởi nghệ thuật có tác động tích cực đến khả năng tư duy sáng tạo, giúp các con có thể cân đối được giữa các môn học văn hóa và các môn học ngoại khóa. Điều kiện tiên quyết để có kết quả tích cực là việc giáo dục ngoại khóa phải thực sự nghiêm túc và có chất lượng cao nhưng nếu giáo dục nghệ thuật không đúng cách sẽ làm giảm đi khả năng sáng tạo của học sinh.”

Sau một thời gian đi vào hoạt động, CLB ngoại khóa Nhảy hiện đại Trường Mầm non Iris không chỉ là nơi đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh mà đã trở thành ngôi nhà chung thứ hai để các em vui chơi và giao lưu với các bạn có cùng đam mê nghệ thuật. Bằng tài năng và tâm huyết với nghề, cô Thục Anh đã đưa CLB phát triển và có nhiều chương trình biểu diễn để các học sinh trải nghiệm sân khấu.

Dance cover Play Date & Banana Chacha đến từ học sinh CLB Nhảy hiện đại Trường Mầm non Iris

Cô luôn quan niệm: Một người thầy tốt giống như ngọn nến, cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho học trò. Vì vậy trong tất cả công việc được giao, cô luôn nhiệt tình và tâm huyết để mang lại những gì tốt nhất cho học sinh. Mặc dù còn trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, song cô luôn cống hiến hết mình với tình yêu của một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ. Vô cùng may mắn khi những nỗ lực, đóng góp trong thời gian hơn 2 năm công tác tại Iris school được ghi nhận, trong năm học 2020 – 2021 vừa qua, cô Thục Anh tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và được đánh giá xếp loại xuất sắc cho chuyên đề “Biện pháp phát triển ngôn ngữ linh hoạt, làm quen với tiền đọc viết cho trẻ ở trường mầm non””.

Là 1 trong 4 giáo viên tiêu biểu được trao chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp trường loại xuất sắc tại Iris School năm học 2020 - 2021
Là 1 trong 4 giáo viên tiêu biểu được trao chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp trường loại xuất sắc tại Iris School năm học 2020 – 2021

“Hai năm không phải là một khoảng thời gian quá dài nhưng nó đã giúp cho mình có rất nhiều trải nghiệm quý giá tại ngôi nhà chung Iris School thân thương. Với mình, đây là một môi trường lí tưởng để bản thân có thể cháy hết mình cho công tác giáo dục, cùng các bạn nhỏ khôn lớn và trưởng thành từng ngày” – cô Thục Anh khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *