“Kỹ sư” nhí lớp Sunny 2 chế tạo cối xay gió mini

Như chúng mình đã biết thì cối xay gió có nguồn gốc từ Hà Lan và đối với Hà Làn thì chắc chắn đó là một biểu tượng nổi tiếng đúng không nào? Vậy thì hôm nay chúng mình hãy cùng các Iriser nhí lớp Sunny 2 bắt tay vào làm một chiếc cối xay gió để làm đồ trang trí cho góc học tập cũng như không gian của mình đi nhé. Để chế tạo và lắp đặt cối xay gió thì chúng mình cần những chiếc lõi giấy vệ sinh. Ngoài lõi giấy, các nguyên vật liệu khác cần chuẩn bị, bao gồm:
🔸 Que tăm
🔸 Băng dính 2 mặt
🔸 Kéo
🔸 Giấy màu
🔸 Bìa cứng

Trước khi bắt tay làm cối xay gió, các cô giáo đã dành thời gian cho các con quan sát và nghiên cứu các bộ phận của cối xay gió mẫu với trục đứng từ lõi giấy vệ sinh, trục ngang từ que tăm, phần cánh được lắp từ chong chóng. Sau đó, dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, Iriser nhí tiến hành lắp ráp và hoàn thành nhanh chóng chiếc cối xay gió của mình.

Qua tiết học áp dụng phương pháp STEM này, các Iriser không chỉ được tự tay làm nên chiếc cối xay gió mà còn được tìm hiểu về nguyên lý vận hành chạy bằng gió của cối xay. Đặc biệt, các con còn biết đến đất nước Hà Lan xinh đẹp với biểu tượng là những chiếc cối xay gió rất nổi tiếng. Ba mẹ hãy cùng theo dõi hình ảnh chế tạo cối xay gió của các “kỹ sư” nhí tương lai tại Iris school nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *