Khơi dậy những nhịp đập lịch sử bồi hồi cùng dự án tích hợp liên môn “Âm vang quá khứ”

“Âm vang quá khứ” là dự án tích hợp liên môn Lịch sử, Mỹ thuật, Âm nhạc kéo dài trong suốt tháng 12 vừa qua của các Iriser khối 5, Trường Tiểu học Iris với 2 giai đoạn chính:

  • Giai đoạn 1: Các con được học, tìm hiểu về chiến dịch Điện Biên Phủ thông qua các tiết học Lịch sử; học những bài hát, múa liên quan đến thời kì kháng chiến chống Pháp như: Hò kéo pháo, Giải phóng Điện Biên…; được vẽ tranh với chủ đề “Ký ức Điện Biên” về những người chiến sĩ trong chiến dịch Điện Biên Phủ
  • Giai đoạn 2: Các con được làm quen với nghệ thuật sân khấu, hóa thân thành các nhân vật lịch sử để tường thuật lại toàn bộ diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ thông qua vở nhạc kịch “Âm vang quá khứ”.

Trải qua 1 tháng học tập và trải nghiệm nghiêm túc, các Iriser khối 5 đã có buổi báo cáo sản phẩm học tập ấn tượng với bố mẹ và các khách mời đến tham dự vào ngày 15/01 với hoạt động Triển lãm tranh vẽ chủ đề “Ký ức Điện Biên” và vở nhạc kịch “Âm vang Điện Biên”, đưa Quý phụ huynh cùng các em học sinh trở về những tháng năm hào hùng của dân tộc với sự thành công của chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954).

Để thực hiện thành công vở nhạc kịch, tất cả Iriser khối 5 đều đã lên sân khấu và hóa thân thành những nhân vật với nét cá tính riêng biệt. Điều này giúp các con không chỉ tiếp thu được kiến thức mà còn rèn luyên sự tự tin, khả năng thuyết trình. Đặc biệt, buổi báo cáo của các Iriser được lấy điểm kiểm tra học kì I, đây là điểm mới trong kiểm tra đánh giá học sinh tại Iris school – đánh giá thông qua toàn bộ quá trình các con thực hiện dự án.

“Âm vang quá khứ” – âm vang khơi dậy những nhịp đập bồi hồi – nhịp đập của những công dân tự hào khoảnh khắc lịch sử “Trọn vẹn cả non sông thống nhất, rạng rỡ Việt Nam” đã được tái hiện dưới sự trình diễn tài ba của các Iriser khối 5 Trường Iris. Ba mẹ hãy cùng chờ đón thêm những dự án lớn trong học kỳ II của các Iriser nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *