Khởi động với bài toán “Tìm đường đi cho họa mi” cùng Irisers lớp 7A1

Để tạo hứng thú cho Irisers xuyên suốt tiết học, các thầy cô giáo tại Iris School luôn triển khai những cách vào bài học lôi cuốn, hấp dẫn học sinh. Thay vì vào bài trực tiếp thì các thầy cô bắt đầu với một vấn đề, trò chơi, câu đố để thu hút các con tham gia và nhanh chóng bắt nhịp bài học.

Cô Yến Mai – Giáo viên dạy Toán Iris School cho biết: Môn Toán cũng như các môn học khác, với thời gian ngồi học 45 phút các con thường hay mất trật tự, không tập trung. Và nếu gò ép bắt các con vào khuôn khổ thì các con sẽ không thích học, không có cảm tình với cô giáo, nếu không tạo ra sự say mê hứng thú cuốn hút học sinh thì chất lượng giờ học không cao. Chính vì vậy, trước mỗi giờ học, thầy cô thường cho các con chơi những trò chơi khởi động phù hợp với từng môn học, vừa ôn lại bài cũ, củng cố kiến thức vừa giúp các con vào tiết học một cách hứng khởi, thích thú. Từ đó giúp các con tiếp thu kiến thức nhanh và dễ dàng hơn.

Mở đầu tiết Toán học của lớp 7A1, các con đã được tham gia trò chơi “Tìm đường đi đúng cho Họa mi”. Tham gia trò chơi, các bạn được làm việc theo nhóm và cùng nhau giải các phép toán được đưa ra phù hợp với nội dung kiến thức của cấp học và từ đó vẽ đường đi của bạn Họa mi tìm đến với loại hoa quả mà mình thích. Chỉ trong vài phút làm việc hăng say, hứng khởi các nhóm đều đã giải đúng các phép toán và dẫn đường cho bạn Họa mi một cách xuất sắc. Thông qua trò chơi này, các con đã ôn lại được kiến thức của bài cũ và có một màn khởi động rất vui vẻ, tạo cảm hứng cho một ngày học tập hiệu quả.

Một số hình ảnh tại tiết học:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *