Khám phá tiết thí nghiệm Hóa học thú vị của Irisers khối 9

Hóa học là môn khoa học thực nghiệm có mối liên hệ mật thiết với thực tiễn đời sống con người, trong đó có nhiều khái niệm khó và trừu tượng. Chính vì vậy, một trong những định hướng đổi mới dạy học hóa học được Iris School đặc biệt quan tâm là khai thác đặc thù môn hóa học, tạo ra các hình thức hoạt động đa dạng, phong phú cho học sinh trong tiết học.

Theo đó, giáo viên sẽ tăng cường sử dụng thí nghiệm hóa học, các phương tiện trực quan, phương tiện kĩ thuật hiện đại trong dạy học hóa học. Thí nghiệm hóa học có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả bài học trên lớp và thông qua đó giúp cho quá trình khám phá, lĩnh hội tri thức khoa học của học sinh trở nên sinh động và hiệu quả hơn, kích thích tư duy, phát triển khả năng tìm tòi, sáng tạo cho học sinh

Trong tuần này, mời quý phụ huynh cùng khám phá một tiết thí nghiệm hóa học đầy thú vị của Irisrers lớp 9A2. Tại đây, các con đã cùng nhau làm các thí nghiệm để tìm ra tính chất hóa học của oxit bazơ. Trong đó điển hình là thí nghiệm cho vôi sống CaO tác dụng với nước H2O tạo ra vôi tôi Ca(OH)2 sử dụng trong xây dựng.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy Dương Văn Hùng – Giáo viên Hóa học Trường Iris, các con đã thực hiện thành công các thí nghiệm và tìm ra các tính chất cơ bản của oxit bazơ cũng như những ứng dụng thực tiễn của chúng. Thông các tiết học thí nghiệm, các con đã có thể vận dụng các kiến thức hoá học đã học để lí giải, giải quyết và khám phá một số hiện tượng thường gặp trong trong đời sống hàng ngày.

Một số hình ảnh trong tiết thí nghiệm Hóa học:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *