Khám phá quy trình sản xuất trà Tân Cương cùng Irisers lớp 10A1

Sáng ngày 20/4/2022, Irisers lớp 10A1 đã cùng các thầy giáo, cô giáo cấp THPT trường Iris tham gia chương trình trải nghiệm thực tế tại Không gian văn hóa Trà Tân Cương (xóm Soi Vàng, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên) tìm hiểu về quy trình sản xuất trà Tân Cương – Đệ nhất danh trà Thái Nguyên.

Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho học sinh huy động, tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học, các lĩnh vực giáo dục khác vào các hoạt động trải nghiệm thực tiễn, qua đó hình thành những phẩm chất, năng lực cho học sinh, phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế, tổ chức hoạt động tập thể và năng lực định hướng nghề nghiệp. Đồng thời, giúp các em có thêm nhiều kiến thức về những nông sản, đặc sản của địa phương. Thông qua chương trình trải nghiệm thực tế cũng giúp các em học sinh được thư giãn, giảm bớt căng thẳng sau những ngày học tập trên lớp và nâng cao tinh thần đoàn kết cho học sinh.

Tham gia buổi trải nghiệm, Irisers lớp 10A1 được thăm quan không gian trưng bày hiện vật và không gian giới thiệu văn hóa chè và sản phẩm trà. Thông qua lời giới thiệu của hướng dẫn viên về các hiện vật được trưng bày tại đây giúp các em hiểu rõ về lịch sử của cây chè và văn hóa trà Thái Nguyên. Đặc biệt, các em rất vui khi được khám phá, trải nghiệm quy trình sản xuất Trà Tân Cương hoàn chỉnh từ hái chè, làm héo chè, lên men chè, vò chè, sao khô chè đến lên hương chè và đóng gói thành phẩm.

Tại đây, các em học sinh lớp 10A1 được hướng dẫn viên Không gian văn hóa Trà Tân Cương hướng dẫn cách pha trà đúng quy chuẩn để giữ được hương vị thơm ngon và thưởng thức những chén trà đậm đà phong vị quê hương do chính tay mình pha.

Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *