Khám phá giờ học trực tuyến thú vị tại Iris School

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, một tuần vừa qua Iris School đã chuyển đổi sang hình thức dạy học trực tuyến, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong môi trường trường học. Trước đó, nhà trường cũng đã áp dụng phương pháp giảng dạy trực tuyến khi tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Với tinh thần chủ động và kinh nghiệm qua 3 mùa dạy học trực tuyến, trên bục giảng online, các thầy, cô giáo và các Iriser đã và đang phối hợp nhịp nhàng cùng nhau trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19 để “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.

  • Từng slide powerpoint giáo án được thầy, cô giáo biên soạn chỉn chu, kỹ lưỡng, sáng tạo, hiện đại.
  • Nội dung bài giảng được biến hoá dưới dạng sơ đồ tư duy, infographic, video, mini game,… giúp học sinh hào hứng và tiếp thu kiến thức một cách trực quan, sinh động. Đây cũng là cơ hội để các con tham khảo, tiếp cận kiến thức đa dạng từ nhiều kênh khác nhau.
  • Iris School là đơn vị đầu tiên áp dụng xu hướng học trực tuyến mới nhất – Gamification (trò chơi hóa) nhằm mang đến một môi trường học tập hiệu quả hơn, duy trì kiến thức lâu hơn cho học sinh. Bài giảng sẽ được biến thể thành những thử thách trong game, học sinh sẽ phải vượt qua các thử thách để về đến đích trong đó các thử thách chính là nội dung kiến thức bài học mà giáo viên xây dựng.
  • Mỗi bài học online kết nối tinh thần học tập của học trò bằng những game show kiến thức thú vị.
  • Những tiết sinh hoạt đầu và cuối tuần đảm bảo các con duy trì tâm lý vững vàng, lạc quan để hoàn thành tốt các nhiệm vụ hàng ngày.
  • Học sinh tuân thủ điểm danh, thực hiện các nghi thức chào hỏi, thưa gửi, giơ tay, chia sẻ, làm việc nhóm như học tập tại lớp học.
  • Thầy, cô giáo và học sinh sử dụng thành thạo các ứng dụng công nghệ thông tin, và thường xuyên cập nhật các tính năng mới để áp dụng vào bài giảng/ bài học online
  • Kiến thức, kỹ năng, thái độ của Iriser luôn được trau dồi, bồi đắp và rèn luyện để trí tuệ tăng trưởng từng ngày.

Bên cạnh đó, các thầy, cô giáo vẫn thường xuyên họp chuyên môn để chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy phù hợp và hiệu quả dành cho các con. Dịch bệnh tạo ra áp lực, tuy nhiên Iris School vẫn đang nỗ lực mỗi ngày để chuyển áp lực thành động lực. Kỹ năng học tập suốt đời, tiếp cận công nghệ 4.0, tinh thần ham học hỏi không chỉ là những giá trị các Iriser được rèn luyện trong suốt quá trình học tập tại trường mà còn là những năng lực tiên quyết đội ngũ Iris School luôn hướng đến. Nhà trường mong rằng các Iriser sẽ luôn cân bằng thời gian học online và việc tập luyện thể thao, làm việc nhà, thực hiện nghiêm túc 5K để chúng ta cùng nhau chiến thắng dịch bệnh!

Cùng xem những hình ảnh chân thật về một tuần dạy, học online vừa qua của các thầy, cô giáo và các Iriser nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *