Irisers khối 9 tái hiện Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 qua dự án liên môn “Ngày hội non sông” đầy cảm xúc

Hướng tới kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022), ngày 22/4/2022, các em học sinh khối 9 Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris đã tổ chức báo cáo dự án tích hợp liên môn Lịch sử – Văn học – Mĩ thuật – Âm nhạc với chủ đề “Ngày hội non sông” tái hiện lại Chiến thắng lịch sử 30/4/1975.

Tham dự chương trình đặc biệt này, trường Iris rất vinh dự được tiếp đón: Ông Đào Xuân Tân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, Ông Nguyễn Xuân Bách – Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên cùng các chuyên viên; bà Nguyễn Thị Quốc Hòa – Trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Nguyên, Ông Lê Xuân Hải – Phó trưởng Phòng GD&ĐT Thành phố Thái Nguyên cùng các chuyên viên; Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT Công ty CPTM Thái Hưng; ThS. Lê Thị Lan Anh – Chủ tịch và viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục & Trí tuệ Việt – Chủ tịch Hệ thống Paris Montessori School; TS. Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng Trường Iris cùng Ban Giám hiệu, Ban Đại diện cha mẹ học sinh, cán bộ quản lý các phòng ban, Quý Phụ huynh học sinh khối 9 và các em học sinh nhà trường.

Dự án có 2 nội dung chính bao gồm: Khu trưng bày hình ảnh, tái hiện hiện vật và vở nhạc kịch “Ngày hội non sông” tái hiện lại toàn bộ những dấu mốc quan trọng trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 với điểm nhấn chính là Chiến thắng lịch sử 30/4/1975 đã khiến cho tất cả các khán giả theo dõi vô cùng xúc động với những hình ảnh về một thời đạn bom, những hy sinh, mất mát của quân và dân ta để đổi lấy hòa bình cho đất nước. Đây là thành quả của sự cố gắng, nỗ lực của 50 em học sinh khối 9 trong suốt 1 tháng vừa qua từ việc lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, tập kịch đến vẽ tranh, thiết kế poster, sa bàn, dàn dựng sân khấu…

Những câu chuyện được kể lại qua hình ảnh trưng bày cũng như vở nhạc kịch “Ngày hội non sông” đã giúp khơi dậy niềm tự hào dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước cho các em học sinh Trường Iris, giúp các em cảm nhận sâu sắc nhất về giá trị của nền độc lập, tự do, hạnh phúc ngày hôm nay. Và từ đó, các em luôn cố gắng, nỗ lực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *