Iriser trải nghiệm tại Đền Đô – Cánh Buồm Xanh Park

Ngày 27/12 vừa qua là một ngày khó quên với các Iriser Trường Tiểu học và THCS IRIS bởi các bạn đã có một ngày trải nghiệm thăm Đền Đô (Từ Sơn – Bắc Ninh) và được khám phá, vui chơi thỏa thích tại khu du lịch Cánh buồm xanh Park (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Tại Đền Đô, Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên, học sinh toàn trường đã làm lễ dâng hương và được tìm hiểu lịch sử về Bát Vị Tiên Vương Nhà Lý.

Điểm đến tiếp theo chính là khu vui chơi Cánh buồm xanh Park với không gian rộng rãi và rất nhiều trò chơi thú vị dành cho các bạn nhỏ. Ngay khi vừa đặt chân đến khu vui chơi, các bạn nhỏ Trường Tiểu học IRIS đã được nghe thuyết minh để hiểu thêm về Cột cờ Hà Nội thông qua mô hình cột cờ thu nhỏ; nghe thuyết minh về những loài khủng long từ thời tiền sử và chơi trò “Nhặt trứng khủng long”; được hoá thân thành những người lính thực thụ, chiến đấu và bảo vệ thủ đô thân yêu tại khu mô hình chiến thắng Điện Biên Phủ trên không; cùng nhau vượt qua mô hình Mê Cung Cỏ với đầy khó khăn, thử thách; hoá thân thành những người thợ thủ công tại “Làng Gốm Bát Tràng” hay biến hóa thành đầu bếp nhí với cuộc thi “Nấu cơm”, được các cô chú ở khu du lịch hướng dẫn thực hành công việc nấu cơm bằng củi lửa, nặn bánh trôi nước. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia những trò chơi đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo và dũng cảm như: Trổ tài bắt trạch trong chum; trải nghiệm chèo thuyền phao trên mặt hồ; Sasuke không giới hạn với các trò chơi vận động liên hoàn… Đặc biệt, các bạn nhỏ được tìm hiểu thư pháp với Ông đồ về tục xin Chữ và cho Chữ của người Việt, được ông Đồ tặng chữ…

Bên cạnh những hoạt động của các Iriser Tiểu học thì các Iriser THCS cũng tích cực tham gia những trải nghiệm thú vị không kém. Mở đầu là phần nhảy flashmod tập thể sôi động, tiếp đó là “Trổ tài nấu bếp” với thử thách buộc các Iriser phải vận dụng các kiến thức Vật Lý để tạo ra lửa nấu cơm bằng những vật dụng BTC có sẵn. Đặc biệt , các Iriser vô cùng hào hứng với “‘Thách thức bản thân, ngọn lửa trong bạn” với những phần thi vô cùng gay cấn, hấp dẫn: Vượt hồ bằng cáp 1 dây, vượt rào, sếp tháp, mãnh hổ săn mồi, bóng nước cướp cờ…

Thông qua vô số hoạt động trải nghiệm, các Iriser được tìm hiểu thêm về lịch sử Việt Nam, được tham gia các trò chơi dân gian và các hoạt động tập thể. Một ngày tham gia khám phá và trải nghiệm đầu tiên của năm học đã khép lại trong sự hào hứng và có đôi chút lưu luyến của các Iriser. Những chuyến tham quan, trải nghiệm mà nhà trường tổ chức không chỉ là cơ hội để các bạn học sinh vui chơi, thư giãn và khám phá, tìm hiểu những địa điểm, danh lam thắng cảnh mới mà còn đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện cho học sinh.

Ba mẹ hãy cùng nhìn ngắm những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của các con nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *