Iriser khối 6 làm hướng dẫn viên Bảo tàng văn hóa Văn Lang – Âu Lạc trong dự án môn Lịch sử

Với dự án mang tên “Gìn giữ và phát huy văn hóa Văn Lang, Âu Lạc”, Iriser khối 6 đã đóng vai là những hướng dẫn viên Bảo tàng để giới thiệu và đưa ra những biện pháp góp phần gìn giữ và phát huy nền văn hóa đó. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo phụ trách môn Lịch sử, các Iriser đã trang trí không gian triển lãm dự án thành một Bảo tàng nhỏ với nhiều khu vực trưng bày văn hóa đa dạng từ văn hóa vật chất như: ăn, mặc, ở, đi lại… đến đời sống tinh thần: tín ngưỡng, lễ hội.

Đến với Bảo tàng văn hóa Văn Lang – Âu Lạc, mỗi khu vực trưng bày được Iriser trang trí độc đáo và nêu bật được chủ đề văn hóa mà các em được giao nhiệm vụ chuẩn bị. Sản phẩm được trưng bày và giới thiệu vô cùng đa dạng như mô hình tổng quan, ấn phẩm poster, ấn phẩm tạp chí, tranh vẽ lễ hội, trang phục đời thường, trang phục lễ hội, phương tiện đi lại, mâm cơm truyền thống, nhà sàn mái cong hình thuyền…

Các Iriser khối 6 đã thực hiện dự án môn Lịch sử “Gìn giữ và phát huy văn hóa Văn Lang – Âu Lạc” trong 4 tuần. Buổi báo cáo dự án trong không gian trưng bày Bảo tàng do chính Iriser tự trang trí đã dẫn dắt người xem đi từ thú vị này đến thú vị khác. Những nét phong phú và độc đáo của đời sống vật chất và tinh thần của nền văn hóa Văn Lang – Âu Lạc hiện lên vô cùng sinh động, gợi nhớ về một nền văn hóa tiêu biểu trong lịch sử dân tộc.

💕Mời ba mẹ cùng theo dõi những hình ảnh đẹp nhất trong không gian bảo tàng văn hóa Văn Lang – Âu Lạc của Iriser khối 6 trong video dưới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *