Iris School tiếp tục kế hoạch hợp tác với các trường đại học hàng đầu nhằm xây dựng chương trình hướng nghiệp cho học sinh

Tiếp nối chiến lược hợp tác, liên kết giữa Iris School với các trường Đại học trong và ngoài nước nhằm tạo tiền đề cho học sinh THPT có cơ hội trải nghiệm thực tế các ngành nghề đa dạng tại các trường đại học hàng đầu, ngày 12/7/2021, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học, THCS và THPT Iris (Iris School) đã có buổi làm việc cùng Trường Đại học Phenikaa (Hà Nội) và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai. Trước đó, Iris School cũng đã thỏa thuận hợp tác cùng Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên) và đạt được những hiệu quả bước đầu, đa dạng hóa ngành nghề cho các Iriser tìm hiểu, lựa chọn.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng đã dẫn đoàn đại biểu Iris School tham quan và giới thiệu về Trường Đại học Phenikaa. Theo đó, Trường Đại học Phenikaa là một trường đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu và hướng nghiệp hướng tới mục tiêu vào Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 20 năm. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, Đại học Phenikaa hiện đang đứng đầu các cơ sở giáo dục Việt Nam trong bảng xếp hạng Nature Index giai đoạn 01/02/2020 đến ngày 31/01/2021 và là 1 trong 4 trường đại học Việt Nam được xếp hạng bởi THE Impact Ranking 2021 dựa theo các tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Đặc biệt, Đại học Phenikaa cùng Tập đoàn Phenikaa đã nghiên cứu và cho ra mắt thành công mẫu xe tự hành thông minh “Made in Vietnam” đầu tiên tại Việt Nam với công nghệ xe tự lái ở cấp độ 4 dựa trên thang đo 5 cấp độ cho xe tự lái của Hiệp hội Kỹ sư xe hơi (SAE) gây được tiếng vang lớn trên thị trường, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên gia, các doanh nghiệp và người dân.

Tiếp đó, các đại biểu được nghe ThS. Phạm Đức Tâm – Phó trưởng phòng Đào tạo Iris School giới thiệu về cơ sở vật chất cũng như chương trình học, phương pháp đào tạo đang được triển khai tại Iris School. Với sứ mệnh đào tạo nên những thế hệ học sinh tự chủ, tự tin trong giao tiếp, phát triển toàn diện cả về kiến thức, thể chất và tinh thần, Iris School đang xây dựng chương trình đào tạo dựa trên nền tảng chuẩn năng lực và phẩm chất của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng chương trình tích hợp tiếng Anh và kỹ năng sống theo tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng nhu cầu hội nhập và xu hướng phát triển của thời đại.

Sau khi được nghe về thế mạnh, chương trình đào tạo và chiến lược phát triển của Trường Đại học Phenikaa và Iris School, hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác toàn diện trong thời gian tới với các hoạt động chính: Xây dựng chương trình trải nghiệm và hướng nghiệp cho học sinh Iris School tại Đại học Phenikaa. Theo đó, các Iriser sẽ có cơ hội tham gia các chương trình thực tế tại các xưởng thực nghiệm, phòng thực hành, nghiên cứu của Trường ĐH Phenikaa, qua đó có những kiến thức và trải nghiệm nghề nghiệp trước khi lựa chọn cho tương lai sau khi tốt nghiệp THPT.

Với các chuyên ngành đào tạo khối kỹ thuật – công nghệ mới phù hợp với nhu cầu, quy luật phát triển tất yếu của xã hội như: Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá, Kỹ thuật Ô tô, Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ thông tin Việt – Nhật, Quản trị kinh doanh, Sinh học và Khoa học máy tính… việc hợp tác giữa Trường Đại học Phenikaa với Iris School hứa hẹn sẽ tạo nên những bước phát triển mới, những cơ hội mới và thực sự đem lại hiệu quả cao trong công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT.

Trong thời gian tới, Iris School sẽ tiếp tục triển khai chương trình hợp tác với các trường đại học hàng đầu Việt Nam cũng như các trường đại học nước ngoài để đa dạng hóa sự lựa chọn cho các em sau khi tốt nghiệp THPT cũng như tạo cơ hội cho các Iriser được học tập tại các nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *