Iris School – ngôi trường hiện đại bậc nhất giữa lòng “thành phố thép”

     Là một phần của khu đô thị Crown Villas nằm trong lòng thành phố Thái Nguyên, Trường Mầm non Iris; Trường Tiểu học, THCS THPT Iris (gọi tắt là Iris School) với diện tích gần 1.3 ha được thiết kế theo tiêu chuẩn Quốc tế nhằm tạo ra một môi trường học tập thân thiện, an toàn, sáng tạo và hiện đại.

Iris School sở hữu cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn Quốc tế bậc nhất tại Thái Nguyên
Iris School sở hữu cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn Quốc tế bậc nhất tại Thái Nguyên

     Môi trường giáo dục văn minh với cơ sở vật chất hiện đại

     Với hơn 100 phòng học và phòng chức năng hiện đại, độc đáo bao gồm các phòng thí nghiệm khoa học, phòng giáo dục nghệ thuật, âm nhạc, phòng tin học, thư viện,…. Iris School thật sự đã mang đến một môi trường giáo dục mới với nhiều ứng dụng công nghệ thông minh nhưng vẫn đảm bảo sự thân thiện, đậm tính nhân văn. Tất cả tạo nên một hệ sinh thái khép kín với cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại đảm bảo việc giảng dạy cũng như chăm sóc sức khỏe học sinh. Các phòng học thiết kế rộng rãi với diện tích từ 56m2 đến 68m2 tùy thuộc vào cấp học, được bố trí hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống điều hòa hai chiều tiêu chuẩn luôn đảm bảo cho Irisers được học tập, sinh hoạt trong điều kiện tốt nhất. Các phòng học đều trang bị tủ đựng đồ cá nhân đảm bảo sự an toàn và linh hoạt với các hành trang cá nhân của học sinh. Toàn bộ hệ thống điện của Iris School được quản lý bằng một phần mềm duy nhất, đồng bộ và hiện đại; không chỉ giúp nhà trường tiết kiệm năng lượng, quản lý trang thiết bị hiệu quả mà còn giúp học sinh có những trải nghiệm tuyệt vời với ngôi nhà thông minh trong tương lai.

     Với mục tiêu rèn luyện và phát triển thể chất trong chương trình giáo dục, nhà trường xây dựng các khu chức năng riêng biệt như bể bơi bốn mùa, khu thể thao ngoài trời theo tiêu chuẩn Quốc tế, học sinh có cơ hội tốt hơn để luyện tập các môn thể thao đa dạng như bơi lội, bóng đá, bóng rổ… dưới sự hướng dẫn của giáo viên có chuyên môn cao trong nhà trường.

     Mô hình giáo dục xuyên suốt với chương trình giảng dạy tiên tiến, tiện ích vượt trội

     “Mục tiêu của chúng tôi là đưa Iris School trở thành môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, sáng tạo và hiện đại với hệ thống giáo dục xuyên suốt từ bậc Mầm non đến cấp THPT, hướng tới đào tạo thế hệ công dân 4.0 với đầy đủ phẩm chất “Tự chủ – Tôn trọng – Chính trực – Cống hiến”. Tại đây, các con được thỏa sức trải nghiệm, học tập, nghiên cứu, sáng tạo theo khả năng và sở thích của bản thân, từ đó nuôi dưỡng đam mê học tập trong mỗi học sinh”- TS. Bạch Phương Vinh – Tổng hiệu trưởng Iris School chia sẻ.

     Chương trình giáo dục của Iris School được xây dựng dựa trên nền tảng chuẩn năng lực và phẩm chất của Bộ GD&ĐT, đảm bảo tính liên thông với hệ thống giáo dục Việt Nam từ bậc Mầm non đến hết cấp THPT. Đồng thời phát triển chương trình tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, chương trình Thể thao – Âm nhạc – Sáng tạo và Kỹ năng sống tăng cường, đảm bảo nền tảng phát triển toàn diện cho các công dân tương lai, trang bị tri thức cùng kỹ năng để tự tin hội nhập.

Học sinh được học tập với các phương phương pháp giáo dục hiện đại cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, tâm huyết
Học sinh được học tập với các phương phương pháp giáo dục hiện đại cùng đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, tâm huyết

     Iris School là ngôi trường tiên phong trong việc áp dụng linh hoạt các phương pháp giảng dạy hiện đại trên thế giới: Thuyết đa trí thông minh, STEM, Toán tư duy Hoa Kỳ và Singapore giúp học sinh phát triển cả về trí tuệ và thể chất. Thay vì dạy bốn môn học tách biệt và rời rạc, nhà trường áp dụng chương trình giáo dục STEM giúp học sinh vừa học được kiến thức khoa học, vừa học được cách vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn, đồng thời được tiếp xúc sớm với các ứng dụng công nghệ để học tập chủ động, tích cực, đáp ứng các đòi hỏi trong thời đại cách mạng 4.0. Học sinh sẽ học hỏi và thực hành những dự án khoa học, dự án xã hội để hình thành kiến thức và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Nhà trường đặc biệt chú trọng tạo điều kiện cho học sinh tham gia hoạt động các câu lạc bộ ngoại khóa theo sở thích một cách tốt nhất như: Toán tư duy, tiếng Anh, bóng đá, bóng rổ, bơi, nhảy hiện đại… Thông qua môi trường hoạt động ngoại khóa đa dạng, học sinh có cơ hội trải nghiệm để cảm nhận thế giới xung quanh, bồi đắp năng lực tư duy và khả năng tự học suốt đời – hành trang cốt lõi n hất mà giáo dục có thể trang bị cho thế hệ trẻ trong thế giới hiện đại đa chiều, tri thức bùng nổ như hiện nay. Nhà trường đưa vào ứng dụng công nghệ thông tin trong các môn học để đẩy mạnh tương tác giữa giáo viên và học sinh, giữa phụ huynh và giáo viên, giúp cho phụ huynh thuận lợi trong việc theo dõi và tham gia vào quá trình học tập của con em mình.

     Bên cạnh đó, Iris School có các tiện ích chăm sóc đi kèm vô cùng tiện lợi như dịch vụ xe đưa đón học sinh, y tế học đường, bếp ăn dinh dưỡng…. Đúng với tiêu chuẩn của một trường học với quy mô theo tiêu chuẩn Quốc tế, nhà trường có hệ thống bếp ăn khang trang, hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; khu vực để và chia đồ ăn cho phép học sinh được lựa chọn và thưởng thức những món ăn hợp khẩu vị, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng bên bạn bè.

     Chương trình giáo dục tích hợp Pearson Edexcel

     Để học sinh được phát triển toàn diện theo xu hướng toàn cầu hóa thì vai trò của việc hợp tác quốc tế là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của nhà trường. Pearson Edexcel là đối tác chiến lược hàng đầu về chương trình đào tạo từ bậc Tiểu học đến THPT của nhà trường, đem đến cơ hội học tập chương trình giáo dục Anh quốc ngay tại Thái Nguyên. Bên cạnh chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam, chương trình giáo dục tích hợp Pearson Edexcel được Iris School triển khai với mục tiêu xây dựng cho học sinh nền tảng vững chắc của việc học tập với một chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh được cấu trúc khoa học theo chuẩn Quốc tế. Đặc biệt, Iris School là trung tâm khảo thí đầu tiên và duy nhất của Pearson Edexcel tại Thái Nguyên cũng như các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc.

Iris School triển khai chương trình giáo dục tích hợp Pearson Edexcel đầu tiên và duy nhất tại Thái Nguyên
Iris School triển khai chương trình giáo dục tích hợp Pearson Edexcel đầu tiên và duy nhất tại Thái Nguyên

     Sau khi hoàn thành Chương trình giáo dục tích hợp cấp Tiểu học, học sinh có thể học tiếp lên chương trình giáo dục tích hợp cấp THCS và THPT, theo đó có thể sở hữu song bằng: Bằng tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT và bằng A-Level của Anh quốc; có cơ hội được xét tuyển vào năm thứ nhất các trường Đại học danh tiếng trên thế giới mà không phải qua khóa đào tạo dự bị Đại học; có ưu thế nổi trội khi xin học bổng du học tại Anh, Mỹ, Úc và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Ngoài ra, Iris School hợp tác với một số trường Đại học và tổ chức uy tín để hỗ trợ việc phát triển các chương trình hè, ngoại khóa và du học trong tương lai.

     Song hành với vị thế của Crown Villas – khu đô thị đáng sống nhất Thái Nguyên, Iris School mang đến một ngôi trường với cơ sở vật chất và chương trình giáo dục hàng đầu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong thời kỳ hội nhập, phù hợp với xu thế phát triển của cuộc cách mạng 4.0 nhưng vẫn giữ nét văn hóa truyền thống của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *