Irisers lớp 6A1 quan sát tế bào thực vật qua kính hiển vi

Thực hành trong phòng thí nghiệm là một trong những hoạt động học tập được Irisers đặc biệt yêu thích. Khi tiến hành thực hành, học sinh được đứng ở vị trí của nhà nghiên cứu, các con được quan sát, đưa ra phán đoán, nhận xét, kết luận qua đó các con lĩnh hội cả phương pháp nghiên cứu khoa học bộ môn, làm chủ kiến thức.

Trong tiết học mới đây, tại Phòng thí nghiệm Sinh học, Irisers lớp 6A1 đã được tham gia tiết học Quan sát tế bào thực vật qua kính hiển vi. Kính hiển vi là một thiết bị dùng để quan sát các vật thể có kích thước nhỏ bé mà mắt thường không thể quan sát được bằng cách tạo ra các hình ảnh phóng đại của vật thể đó. Kính hiển vi có thể gấp độ phóng đại bình thường lên từ 40 – 3000 lần.

Trong tiết học này các con được tiếp cận và tìm hiểu về cấu tạo, công dụng của kính hiển vi cũng như sử dụng kính hiển vi để quan sát tế bào của một số loại thực vật thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Tham gia tiết học, các bạn nhỏ vô cùng hào hứng và thích thú khi được tận mắt nhìn thấy những tế bào thực vật mà bình thường các con không thể quan sát bằng mắt thường. Thông qua đó, kích thích sự tò mò, ham học hỏi và đam mê nghiên cứu khoa học trong các con.

Một số hình ảnh tại tiết học:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *