Giờ học công nghệ kỹ năng của lớp 7A2 – Trường THCS IRIS

Trong nhà trường, việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được thể hiện ở nhiều mặt, từ hoạt động trên lớp, hoạt động ngoại khóa và các hình thức giáo dục khác. Giáo dục kỹ năng sống là một nhiệm vụ đang được ngành giáo dục triển khai và thực hiện khá tốt trong các trường học.

Tùy theo lứa tuổi, học sinh sẽ được bắt đầu làm quen với các kỹ năng như giao tiếp, thích nghi, khám phá thế giới xung quanh, kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng tạo niềm vui, tự bảo vệ mình, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng tự quyết một số tình huống phù hợp với lứa tuổi.

TẠI IRIS SCHOOL

– Những bài học với những yêu cầu khác nhau sẽ được các giáo viên thực hiện ở từng lứa tuổi để các con có thể tiếp thu và thực hiện.

VD: ở lứa tuổi từ 3-4 tuổi, trẻ mẫu giáo sẽ được học các kỹ năng chào hỏi, lễ phép với người lớn, biết cảm ơn và xin lỗi. Một số kỹ năng tự phục vụ như tự xúc ăn, tự uống nước, tự mặc áo quần và một số kỹ năng vệ sinh cá nhân đơn giản như rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Kỹ năng khám phá thế giới như nhận biết và cách gọi tên đồ dùng cá nhân, đồ dùng trong gia đình, cách nhận biết sự việc, các mối quan hệ gần gũi với trẻ trong cuộc sống.

– Ở lứa tuổi lớn hơn, học sinh được học về kỹ năng bảo vệ mình như tránh xa các nơi nguy hiểm, bảo vệ môi trường, vệ sinh răng miệng, cơ thể, kỹ năng tự phục vụ mình như tự mặc quần áo, xếp áo quần và để đúng nơi quy định… Các kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết các tình huống đơn giản trong cuộc sống. Lý thuyết luôn đi đôi với thực hành thông qua nhiều hoạt động hỗ trợ được tổ chức theo một thời khóa biểu nhất định hàng tuần trong chương trình giáo dục, khiến cho các con cảm thấy hứng thú với bài học theo phương pháp học mà chơi, chơi mà học. Những bài học từ nhà trường sẽ giúp trẻ phát triển đúng tâm sinh lý lứa tuổi, có sức khỏe tốt, tự tin, mạnh dạn để học tập và sống tích cực, phát huy tốt những khả năng và sở trường của mình.

– Ngày hôm nay, vào tiết Công nghệ kỹ năng, giáo viên lớp 7A2 – Trường THCS IRIS đã tổ chức cho các con tiết học “Tập làm sữa chua hoa quả dầm”

– Tiết học đã mang đến cho các Iriser những trải nghiệm mới lạ và thú vị khi được tự tay mình thực hiện món ăn và thưởng thức thành quả. Qua tiết học này các con đã biết cách làm món sữa chua hoa quả dầm và biết lợi ích của sữa chua hoa quả dầm đối với sức khỏe. Ngoài ra, các con còn có thêm kỹ năng tự phục vụ cho bản thân mình và còn có thể làm thêm một món ăn ngon tuyệt để mời ông bà, bố mẹ cùng thưởng thức. Các con đã có một giờ học vô cùng thú vị và sôi nổi.

Cùng ngắm những hình ảnh trong tiết học của các Iriser 7A2 nhé:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *