Đại sứ văn hóa Trần Khánh Dung ước mơ trở thành chiến sĩ cảnh sát

Trần Khánh Dung (học sinh lớp 8A2)- Đại sứ văn hóa khối THCS năm học 2020 – 2021- không chỉ được gọi tên với nhiều thành tích tốt trong học tập mà em còn được biết đến với vai trò một Liên đội trưởng nhiệt huyết, năng động, đam mê cống hiến và tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp.

Nghỉ ngơi không quên học tập

Chăm làm việc nhà, tích cực rèn luyện thể thao, theo dõi một số hoạt động giải trí nhưng Khánh Dung cũng không lơ là nhiệm vụ học tập trong dịp hè này. Con thường dành thời gian các buổi tối để hệ thống lại kiến thức cũ. Là học sinh giỏi toàn diện, Khánh Dung học đều tất cả các môn học nhưng con cảm thấy hứng thú nhất với môn Tiếng Anh. “Bởi tiếng Anh mang đến cho con cơ hội khám phá kho tàng kiến thức rộng lớn, trải nghiệm các nền văn hóa trên thế giới và cũng giúp ích cho công việc cũng như cuộc sống của con trong tương lai”.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của bản thân, Khánh Dung khuyên các bạn nên tập trung, chú ý nghe thầy cô giảng trên lớp. Chỉ cần nghe giảng đã giúp các bạn có thể nhớ được 40-50% kiến thức cho đến khi thi, kiểm tra. Trước mỗi kỳ thi, Dung thường dành khoảng 5 ngày, mỗi ngày 30 phút đọc đi đọc lại kiến thức để ghi nhớ, đây là một cách học rất hiệu quả với Dung trong nhiều năm qua. Ngoài lý thuyết, các bạn cũng nên chủ động làm bài tập, thực hành những kiến thức được học để có thể nhớ lâu, hiểu rõ, từ đó sẽ không còn vất vả mỗi kỳ thi đến.

Khánh Dung cùng bạn đồng hành Nam Giang làm dự án trong phòng thí nghiệm

Bên cạnh đó, Khánh Dung cũng có một niềm đam mê lớn với nghiên cứu khoa học. Trong năm lớp 8 vừa qua, Dung cùng bạn Trần Nam Giang đã tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021 và xuất sắc giành giải Nhì cấp thành phố và giải Ba cấp tỉnh với dự án “Bước đầu điều chế và đánh giá hiệu quả của Myopia Iris với việc cải thiện thị lực trên học sinh cấp THCS Trường Tiểu học, THCS, THPT Iris”. “Nghiên cứu khoa học là một nhiệm vụ rất quan trọng với con trong năm học vừa qua bởi đây là dự án đầu tiên con có cơ hội tham gia kể từ khi bắt đầu đi học. May mắn là cả con và bạn đồng hành đều có chung một niềm đam mê và sự yêu thích đặc biệt với nghiên cứu khoa học. Trong quá trình thực hiện dự án con và Giang gặp rất nhiều khó khăn nhưng nhờ sự hỗ trợ, tư vấn của các thầy cô tổ Hóa – Sinh đã giúp chúng con vượt qua và hoàn thành dự án một cách tốt nhất. Tham gia cuộc thi là một trải nghiệm tuyệt vời, chắc chắn rằng, con sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi trong năm học tới và giành kết quả cao nhất”, Khánh Dung tâm sự.

Dự án “Bước đầu điều chế và đánh giá hiệu quả của Myopia Iris với việc cải thiện thị lực trên học sinh cấp THCS Trường Tiểu học, THCS, THPT Iris” của Khánh Dung  và Nam Giang

Dù đạt kết quả học tập xuất sắc, nhưng Khánh Dung vẫn cảm thấy tiếc nuối vì chưa hoàn thành mục tiêu môn Toán trong năm học vừa qua. Tự nhận mình không phải là người có trí thông minh về Toán học nên Khánh Dung luôn nỗ lực, chăm chỉ đọc sách, luyện các dạng bài tập, chủ động tìm gặp thầy cô để hỏi bài và nhờ giải đáp bài vở còn chưa hiểu.

Năng động, tích cực trong hoạt động trường, lớp

Đam mê việc học tới vậy nhưng Khánh Dung vẫn dành thời gian cho các hoạt động ngoại khóa cũng như đảm nhiệm vai trò thủ lĩnh. Ở lớp, Khánh Dung là lớp trưởng. Ở trường, Khánh Dung là Liên đội trưởng.

Khánh Dung điều hành Đại hội Liên đội Trường Tiểu học, THCS & THPT Iris năm học 2020-2021

Trên cương vị là Liên đội trưởng của Iris School, Khánh Dung thường xuyên tham gia các hoạt động kết nối đội viên cũng như các hoạt động thiện nguyện của nhà trường như tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viên Đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Nhờ năng khiếu nói chuyện lưu loát, lối dẫn chuyện khéo léo, dí dỏm, ứng xử tình huống xảy ra trên sân khấu nhanh, Khánh Dung thường xuyên đảm nhiệm vai trò MC cho các sự kiện, cuộc thi tại trường.

Khánh Dung thường xuyên đảm nhiệm vai trò MC trong các sự kiện của trường

Còn ở vai trò là lớp trưởng, Khánh Dung có nhiều sáng kiến hay để cùng thầy cô quản lý lớp, giúp lớp đoàn kết và phát triển.

“Trong các giờ sinh hoạt, con thường tổ chức lớp thành “vòng tròn chia sẻ” để cùng nhau đưa ra ý kiến, góp ý cũng như giải quyết khúc mắc giữa các bạn trong lớp, cách giải quyết xung đột nhanh nhất là chia sẻ và cùng nhau nghĩ. “Đoàn kết là trên hết” chính là khẩu hiệu của lớp con, dù không tránh khỏi những lúc cãi vã, xích mích nhưng cuối cùng chúng con sẽ coi nhau là gia đình, cùng nhau phấn đấu trở thành tập thể vững mạnh, xuất sắc”.

Tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp

Ước mơ trở thành nữ chiến sĩ cảnh sát điều tra

Khi còn bé, Khánh Dung cũng như nhiều bạn nhỏ khác thích làm cô giáo, làm diễn viên, làm ca sĩ… nhưng khi lớn lên, được tiếp xúc nhiều hơn với thế giới bên ngoài và được gặp gỡ, nghe những câu chuyện về các chiến sĩ cảnh sát nhân dân xả thân vì chính nghĩa, truy bắt tội phạm, đặc biệt là kể từ khi được nghe khẩu lệnh “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” hình ảnh những người chiến sĩ công an với quân phục xanh đã in sâu vào tâm trí con.

Và từ đó con ước mơ vào ngành công an để trở thành một nữ cảnh sát điều tra dũng cảm, không sợ nguy hiểm, đem hết tâm sức cống hiến cho xã hội, bảo vệ sự bình yên của nhân dân.

Thầy Đỗ Duy Thắng cùng tập thể lớp 8A2 ngày tựu trường năm học 2020-2021

Nói về cô học trò nhỏ của mình, thầy Đỗ Duy Thắng (GVCN lớp 8A2) không giấu được sự tự hào: “Khánh Dung là một học sinh ngoan ngoãn, giỏi kiến thức, giàu kỹ năng. Con cũng là người vô cùng có trách nhiệm trong các hoạt động của trường, lớp. Không những vậy, con cũng là người hòa đồng, thân thiện, luôn giúp đỡ các bạn học yếu, phụ đạo và hướng dẫn các bạn trong học tập. Nhờ Khánh Dung, các bạn trong lớp 8A2 năm vừa qua đã đoàn kết và yêu thương nhau hơn. Điều này khiến thầy cô và bạn bè rất tự hào về con”.

Nhờ những thành tích xuất sắc trong học tập, sự tích cực trong hoạt động trường, lớp, Khánh Dung vinh dự được nhận danh hiệu “Đại sứ văn hóa” cấp Trung học cơ sở trong 2 năm học liên tiếp. Trong năm học tới, cô học trò nhỏ đặt mục tiêu sẽ học tập hết mình, cải thiện kết quả môn Toán, cùng thầy cô và các bạn tạo nên những kỷ niệm đẹp nhất của năm học cuối cấp và tiếp tục giữ vững danh hiệu Đại sứ văn hóa – vì đây là một niềm hạnh phúc, một niềm tự hào vô cùng lớn với con.

Chúc Khánh Dung có những trải nghiệm ý nghĩa trong kỳ nghỉ hè và phát huy hết khả năng của bản thân trong năm học tới để hoàn thành mục tiêu, từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *