Cùng Iriser nhí tham gia thử thách xây tháp bằng cốc giấy

<<English below>>
Vui chơi nhưng vẫn tiếp thu kiến thức, áp dụng để giải quyết cho những khó khăn mà các con thường gặp trong cuộc sống, đó chính là điều mà Trường Mầm non Iris hướng tới khi triển khai các tiết học STEM.
Hào hứng tham gia vào thử thách “Xây tháp bằng cốc giấy”, các Iriser nhí lớp Sunny 1 và lớp Sunny 2 đã có những phút giây tràn ngập tiếng cười khi khám phá khoa học STEM. Các Iriser được cô giáo chia nhóm với số lượng mỗi nhóm là 4 học sinh để dễ dàng thực hiện thử thách.
Với 10 chiếc cốc giấy đã qua sử dụng, 4 sợi dây len và 1 sợi dây chun, các Iriser nhí sẽ buộc dây len vào 4 góc của dây chun. Mỗi bạn chỉ được sử dụng 1 tay cầm dây len và kéo thả thật khéo léo sao cho lực kéo 4 góc phải bằng nhau vừa lọt được chiếc cốc giấy vào vòng dây chun, sau đó các con di chuyển cốc vào vị trí xây tháp để khéo léo xây chồng những chiếc cốc lên nhau sao cho tạo thành một cái tháp mà không bị đổ.
Với những trò chơi, thử thách bổ ích, Iriser đã thỏa sức sáng tạo để tìm ra các nguyên lý về lực kéo và ứng dụng của lực kéo hay chế tạo những tác phẩm “xanh” từ rác thải có thể tái chế. Các con đều tự tin tìm ra cách giải quyết vấn đề trong từng thử thách mà không cần dùng đến sách vở chứa nhiều lý thuyết.
Ba mẹ cùng theo dõi một số hình ảnh ấn tượng trong phần thực hiện thử thách của các bạn nhỏ nhé ^^
————
JOINING IRISERS’ ‘BUILDING A PAPER CUP TOWER’ CHALLENGE
Helping students learn through games and apply classroom knowledge to solve common real-life problems are what Iris Kindergarten aims at when it delivers STEM lessons. Sunny 1 and Sunny 2 students had a lesson full of laughters as they explored STEM Science by excitedly taking up a challenge called “Building a Paper Cup Tower”. To make the challenge easier, Iris teachers divided the students into 4 groups.
Materials required for the challenge involve 10 second-hand paper cups, 4 wool fibers, and 1 rubber band. To get started, tie 4 equidistant points of the rubberband with wool fibers. After that, use one hand to pull the rubber band in a careful way that distributes the thrust equally on these points. Next, drop the rubber band around each cup. Then, move the cup to a place where a tower is supposed to be located on. There, put the cups above one another until you create a tower that doesn’t fall over. Through useful games and challenges, Irisers can fully demonstrate their creativity. As a result, they can find out the principles and applications of thrust and or can make “green” products from recycleable waste materials. They are also able to find solutions for every challenge without using theoretical knowledge.
Please have a look these spectacular pitures featuring the students during the challenge ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *