Cùng Iriser nhí khám phá khoa học: Sự biến đổi màu của nước bắp cải tím

Để kích thích sự phát triển của trẻ thì cách tốt nhất là cho trẻ tiếp xúc với thực tế thật nhiều để trẻ có thể hiểu hơn về thế giới xung quanh và thí nghiệm “Sự biến đổi màu của nước bắp cải tím” hôm nay ở lớp Moon đã thật sự mang lại rất nhiều sự hứng thú cho các Iriser nhí.

Thí nghiệm thú vị này cho con thấy sự biến đổi màu sắc của nước bắp cải tím dưới sự tác động của các loại hóa chất khác nhau đã được cô giáo chuẩn bị sẵn như: baking soda, dấm, đường, nước rửa chén. Các con sẽ quan sát thấy rằng cốc nước cải tím được chuyển thành màu đỏ khi đổ dấm, khi được cho baking soda chuyển thành màu xanh, và khi có xà phòng thì chuyển màu xanh lá. Các con đã thật sự vui và ngạc nhiên khi thấy sự chuyển màu kỳ diệu này đấy bố mẹ ạ.

     Những câu chuyện nho nhỏ khi cùng nhau làm thí nghiệm, những ánh mắt hồi hộp mong chờ thành quả, sự vui sướng khi được quan sát sản phẩm của mình thay đổi từng chút… Tất cả đã tạo nên những niềm vui trong tiết học ngày hôm nay của các Iriser nhí. Các con đã biết cách đánh giá kết quả thí nghiệm, được rèn luyện kỹ năng quan sát và sử dụng công cụ, dụng cụ an toàn, đúng cách và hơn hết tiết học kích thích sự tò mò, khám phá, khơi gợi niềm vui tươi sáng tạo ở trẻ.

Ba mẹ hãy cùng nhìn ngắm những khuôn mặt thích thú của các con khi thực hiện thí nghiệm này nhé!💕

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *