Cùng các Iriser nhí nặn bánh trôi đón Tết Hàn thực

<<English bellow>>

Với mục đích để các Iriser nhí có cơ hội được hoà mình với không khí chuẩn bị Tết Hàn thực, học hỏi, trải nghiệm và hiểu biết thêm về văn hoá dân tộc, Trường Mầm non Iris đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho các Iriser nhí cùng nhau làm bánh trôi tại trường. Với hoạt động ý nghĩa này, các cô giáo đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu từ những viên đường phên, vừng và bột nếp mềm dẻo với các màu sắc bắt mắt.

Trước khi bắt tay vào làm, các bạn nhỏ được cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết hàn thực và trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi; được cô hướng dẫn cách làm như thế nào để có được viên bánh trôi ngon, mịn và đều tay. Sau khi xem cô giáo làm mẫu, các bé bắt đầu được tham gia lần lượt từng công đoạn: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh.. đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị góp phần nhân đôi niềm hạnh phúc của các tâm hồn trẻ thơ. Những viên bánh trôi đầu tiên có phần còn hơi vụng về nhưng càng về sau các Iriser nhí lại càng thể hiện được sự khéo léo của mình với những viên bánh trôi tròn trịa và mịn màng hơn.

Bạn nào cũng háo hức với các công đoạn làm bánh và chờ đến lúc tự tận hưởng thành quả của mình tạo ra. Mời ba mẹ cũng theo dõi thành quả của các con trong buổi sáng ngày Tết Hàn thực nhé!

—————

MAKING BANH TROI WITH IRISERS TO WELCOME THE HANSHI FESTIVAL

With the aim of bringing Irisers the opportunity to immerse themselves in the atmosphere of preparing for the Hanshi Festival (The Cold Food Festival), experience and learn more about the national culture, Iris Kindergarten has organized an event for little Irisers to make glutinous rice balls (Banh Troi) together at school. Teachers fully prepared all ingredients from sugar cubes, sesame to sticky dough with eye-catching colors for this event.

Prior to making the Banh Troi, the teachers had told Irisers the story of the origin of the Hanshi Festival, introduced the ingredients for making the glutinous rice balls as well as how to get delicious, smooth and even Banh Troi. After watching the teachers, the kids started to participate in each step: kneading the dough, shaping the cake, filling the cake with sugar, etc. The whole activity seemed very new and interesting, which contributed to doubling the joy for the children. The first few Banh Troi seemed a bit clumsy, but later on the kids showed their ingenuity by making really smooth and rounded glutinous rice balls.

All Irisers were excited about the cooking process and waited until they could enjoy their own results. Please take a look at the achievements of Irisers during this Hanshi Festival morning through the photos below!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *