Cùng các bé Mầm non lớp Sunny làm kem tươi “thần tốc”

Vậy là mùa hè đã đến rồi! Và món ăn khoái khẩu của các bạn nhỏ chính là kem. Thay vì mua kem, bé có thể dễ dàng tự làm kem cho mình và gia đình thưởng thức với những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp mà không cần dùng máy làm kem.

Nhưng làm kem bằng cách nào đơn giản nhất, an toàn nhất thì mời các bạn hãy đến với lớp Sunny, Trường Mầm non Iris để xem các bạn ấy trổ tài làm kem thế nào nhé! Dưới sự hướng dẫn của cô giáo Thục Anh, các bé chăm chú quan sát thao tác làm kem tươi của cô. Nguyên liệu và đồ dùng để cô Thục Anh làm kem gồm: túi zip, đá viên, muối, sữa tươi (vị dâu, socola, vani…), cốc, thìa.

Các bước làm kem như sau:
💥Cho sữa tươi vào túi zip và dán chặt miệng túi lại.
💥Cho đá viên vào túi zip và 5 thìa muối vào túi
💥Đặt túi sữa vào túi đá và muối, dán chặt miệng túi lại. Sau đó lắc mạnh liên tục 7 – 10 phút. Đá viên và muối sẽ giúp kem đông lại “thần tốc”.

Các bé lớp Sunny rất thích thú với màn lắc kem. Sau những phút hăng say thực hành và lắc đều, các bé đã có những cốc kem mát lành, ngọt lịm để thưởng thức.

Giờ học làm kem tươi là một trong những hoạt động giảng dạy ứng dụng phương pháp STEM tích hợp kỹ năng thế kỷ 21 cho các Iriser. Khi về nhà, các con có thể sáng tạo cho món kem của mình màu sắc hơn bằng cách thêm vào cốc kem topping hoa quả cắt nhỏ, vừa đẹp mắt lại thêm phần dinh dưỡng 🍦

Ba mẹ cùng theo dõi hình ảnh của các Iriser nhí trong giờ học thú vị này nhé ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *