Cô ơi! Con rất thích học môn Lịch sử

“CÔ ƠI! CON RẤT THÍCH HỌC MÔN LỊCH SỬ”. Đó là câu nói mà các Iriser lớp 7A2 hào hứng chia sẻ với cô giáo Nguyễn Thùy Mơ – giáo viên môn Lịch sử, Trường THCS IRIS sau buổi báo cáo sản phẩm với chủ đề “Giải mã nghệ thuật quân sự nhà Trần”.

Người ta vẫn nói Lịch sử là môn học “Không tương lai” và nó thật khô cứng. Nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Thông qua dự án “Giải mã nghệ thuật quân sự nhà Trần”, các Iriser 7A2 đã được hòa mình và sống cùng với dòng lịch sử hào hùng của dân tộc khi tìm hiểu về 3 cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mông – Nguyên ở thế kỉ XIII để tìm ra được nét độc đáo trong nghệ thuật đánh giặc của nhà Trần và tìm hiểu về các nhân vật lịch sử tiêu biểu trong từng giai đoạn của cuộc kháng chiến. Các Iriser đã được phân tích nghệ thuật quân sự về các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mông – Nguyên và thiết kế thẻ nhớ về 1 nhân vật có đóng góp vào thắng lợi của cuộc kháng chiến dưới hình thức trình bày là sa bàn, thiết kế poster… Thông qua việc tìm hiểu và thực hiện dự án, học sinh đã thấy được sự tài hoa và nghệ thuật quân sự chống giặc ngoại xâm của cha ông, từ đó hình thành lòng yêu nước, tự hào về dân tộc.

Kết thúc buổi báo cáo sản phẩm, trên gương mặt của Iriser ai ai cũng vui vẻ, hào hứng. Vậy đấy, môn Lịch Sử không còn là môn học mà các Iriser cảm thấy sợ hãi hay lo lắng nữa rồi. Các con được hoá thân thành các nhân vật lịch sử, được tự mình trải nghiệm, được làm, được sáng tạo, được bày tỏ quan điểm…từ đó hình thành và rèn luyện nhiều kĩ năng như thuyết trình, quản lý thời gian, hợp tác, lập kế hoạch và quan trọng hơn cả là các con đã thấu hiểu,thêm yêu và tự hào hơn về lịch sử dân tộc. Không những thuyết trình hay mà các Iriser còn khéo tay và sáng tạo nữa. Ba mẹ hãy cùng “thưởng thức” một số sản phẩm mô hình, sa bàn của các con nhé.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *