CẢM XÚC ĐẦU XUÂN

Vào một ngày tháng Tám, tôi cùng ông nhà và cháu nội lần đầu tiên đến trường IRIS với tâm trạng háo hức xen lẫn một chút tò mò.

Được cô nhân viên vui vẻ đón vào và giới thiệu về ngôi trường mới mà chúng tôi mỗi lúc càng bị cuốn hút về ý tưởng, triết lý, sứ mệnh và giá trị của nó. Đến khi  gặp cô Bạch Phương Vinh – Tổng Hiệu trưởng nhà trường cùng cô Cao Thị Hằng – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học IRIS, được các cô cho biết kỹ hơn về chương trình học tập, cho xem cơ sở vật chất nhà trường…, chúng tôi gần như  bị thuyết phục. Môi trường bấy lâu mong ước cho các cháu là đây rồi. Cháu tôi là Phạm Minh Đức vui lắm thích lắm! Cháu bảo: “Ông bà cho con học ở đây nhé!”.

Cháu tôi vào lớp ba nhưng tính nết, ý thức học tập, sinh hoạt còn rất non nớt, chỉ ở mức trung bình khá. Gia đình tôi phấp phỏng không biết vào học ở đây cháu sẽ thế nào?

Thấm thoắt thời gian trôi qua, nào là tết Trung thu, ngày Nhà Giáo Việt Nam, lễ hội Halloween, lễ Giáng sinh, đến buổi đi trải nghiệm Khu di tích lịch sử Đền Đô, khu vui chơi Cánh buồm xanh…, được nhà trường tổ chức chu đáo, khoa học, cho các cháu nhiều niềm vui và kỹ năng sống. Bà ngoại cháu ở Hà Nội lên được tham dự Tết Trung thu về cứ tấm tắc khen mãi…

Cháu tôi mỗi ngày đi học về lại hào hứng kể chuyện thầy cô, các bạn, chuyện học, chuyện chơi… Rồi những nhận xét rất tỉ mỉ và kịp thời của thầy cô qua mỗi buổi học, tuần học, tháng học…, chúng tôi cảm nhận được cháu đang thay đổi tích cực cả về học tập cũng như kỹ năng trong sinh hoạt. Mỗi lần đi ngang qua trường, cháu đều vui mừng giới thiệu: “Trường IRIS của con đấy, đẹp lắm bà ơi, có bể bơi, có nhiều máy tính tin học, có đàn organ…”. Rồi mỗi lần đến đón, cháu dẫn đi, chỉ cho bà thư viện, sân bóng,  nơi trang trí lễ hội, …

Rồi kết quả học kỳ I đã đến. Mẹ cháu đi họp về vui mừng đưa ông bà xem kết quả và nhận xét của thầy cô với cháu trong tất cả các môn học: Nào là con tiến bộ rất nhiều so với đầu năm, nào là con thông minh, nhanh nhẹn, ý thức tốt. Đặc biệt là môn Tiếng Anh, Toán, Tin học cháu được đánh giá cao với những điểm chín điểm mười. Cả  nhà vui thích vì nhận xét của thầy thể chất: con không còn nhát nước khi học bơi nữa…

Chỉ còn môn Tiếng Việt mới chỉ đạt mức khá (nhưng cũng là tiến bộ rất nhiều so với trước), vẫn còn những điểm yếu như chưa tự tin trong chia sẻ bản thân, ngôn ngữ diễn đạt còn hạn chế,…nhưng tôi tin tưởng thầy cô sẽ giúp đỡ cháu vươn lên trong thời gian tới.

Trước những tín hiệu tích cực trong học tập và rèn luyện của cháu Minh Đức trong học kỳ I, gia đình tôi xin cảm ơn nhà trường, các thầy cô giáo, mong các thầy cô luôn mạnh khỏe, tiếp tục công việc trồng người vinh quang cao quý của mình! Xuân đến rồi, tôi chúc trường IRIS, với niềm tin và hy vọng của các bậc phụ huynh và các cháu học sinh, sẽ là điểm sáng trong sự nghiệp giáo dục tỉnh Thái Nguyên và khu vực.

Bà Nông Thị Hoàng Mai – PHHS Phạm Minh Đức – Lớp 3A2, Trường Tiểu học IRIS

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *