Bí quyết xây dựng thói quen đọc sách cho con

Sách là một kho tàng tri thức vô cùng quý giá của nhân loại. Chính vì vậy, ngay từ khi con còn nhỏ, cha mẹ nên xây dựng cho con thói quen đọc sách hằng ngày, việc này không chỉ giúp con có trí tưởng tượng phong phú, thúc đẩy tư duy sáng tạo mà còn khuyến khích não hoạt động nhiều hơn.

Tuy nhiên, ngày nay do sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ hiện đại như: Tivi, điện thoại, Ipad… khiến các con dễ bị cuốn vào các chương trình ca nhạc, điện tử, phim hoạt hình mà không còn hứng thú với việc đọc sách.

Cùng tìm hiểu một số bí quyết xây dựng thói quen đọc sách hiệu quả cho con ngay từ bây giờ nhé!

Chia sẻ với con về lợi ích của việc đọc sách

Cũng giống như người lớn, con trẻ cũng sẽ hào hứng với những việc mà con hiểu rõ lợi ích của nó. Chính vì vậy, cha mẹ cần chia sẻ với con về những lợi ích mà con có được khi đọc sách, từ đó khuyến khích sự chủ động cho con trong việc đọc sách mỗi ngày.

Đọc sách cùng con

Con cái sẽ bị ảnh hưởng bởi những thói quen hằng ngày của cha mẹ, nếu cha mẹ thương xuyên đọc sách con cũng sẽ thích việc đọc sách. Và việc bố mẹ làm gương hay đọc sách cùng con và cùng nhau chia sẻ những chủ đề trong từng cuốn sách sẽ giúp kết nối gia đình cũng như khơi gợi tình yêu sách trong con.

Hướng dẫn con chọn sách phù hợp

Tùy vào độ tuổi, sở thích của con mà cha mẹ có thể hướng dẫn, cùng con lựa chọn những cuốn sách phù hợp. Không nhất thiết phải đọc sách học thuật, kiến thức mà có thể là những cuốn truyện thiếu nhi, truyện tranh, hay một vài cuốn sách ảnh… Việc ủng hộ con trong việc tự tìm hiểu và lựa chọn mua những cuốn sách theo sở thích, sẽ giúp con có trách nhiệm và hào hứng với việc đọc sách.

Hiện nay, Iris School có hai thư viện với hàng nghìn đầu sách từ sách giáo khoa, sách tham khảo, sách chuyên khảo, văn học… đến báo, tạp chí bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt được sắp xếp khoa học để thuận tiện cho việc học tập và nghiên cứu của Irisers. Đồng thời, nhà trường cũng ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thư viện và xây dựng thư viện điện tử với hệ thống cơ sở dữ liệu chứa hàng nghìn tài liệu phục vụ học tập, tham khảo và nghiên cứu phù hợp với chương trình đào tạo của nhà trường. Thông qua đó, Iris School xây dựng các chương trình học tập, đọc sách nhằm xây dựng văn hóa đọc, nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách, nghiên cứu tài liệu cho Irisers. Từ đó, nhà trường cùng cha mẹ xây dựng thói quen đọc sách hằng ngày cho các con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *