Bí kíp giúp Iriser vượt qua kiểm tra cuối kỳ một cách dễ dàng

Mùa thi đến rồi, đây chính là thời gian mang theo nhiều áp lực đến với các Iriser vì vậy chúng mình cần có cách giải tỏa bớt căng thẳng để vượt qua một cách dễ dàng và đạt thành tích tốt. Năm nay, kỳ kiểm tra này được diễn ra vào khoảng thời gian rất đặc biệt bởi chúng ta đang cùng cả nước chiến đấu để đánh bại đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại . Sau đây Iris school sẽ chia sẻ các “bí kíp” để mọi thử thách trong kỳ thi không còn là chướng ngại.

  • Quy tắc “3 ĐỦ”: Ăn đủ, ngủ đủ và quan trọng là ôn tập đầy đủ. Áp dụng được những điều này sẽ giúp các Iriser có một sức khỏe tốt và một tinh thần minh mẫn, việc học bài và ôn tập sẽ đạt được kết quả cao. Đừng quên bổ sung các vitamin cần thiết, cũng như ngủ đủ 8 tiếng sẽ tăng cường được khả năng ghi nhớ, tư duy sáng suốt.

  • Iriser hãy tập cách sắp xếp thời gian ôn tập các môn học một cách hợp lý – khoa học. Cân bằng thời gian ôn tập giữa các môn học với nhau để tránh nhàm chán, học đều được tất cả các môn.

  • Khi học tập chúng ta cũng cần phải giải trí, không nên gò ép mình quá trong một khuôn khổ chỉ học và học. Như vậy, rất dễ dẫn đến áp lực và căng thẳng. Những lúc này, chúng ta có thể nghe nhạc, những bản nhạc tươi sáng, sôi động, truyền năng lượng hoặc chơi thể thao, tập thể dục, xem 1 bộ phim hài,… Sau khi đầu óc được nghỉ ngơi thì chúng mình sẽ hoạt động hiệu quả và suy nghĩ tích cực hơn đấy.

Thủ đủ các “bí kíp” đơn giản này các Iriser sẽ hoàn toàn chinh phục kỳ kiểm tra cuối kỳ đầy cam go này. Thi học kỳ chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần. Vậy thì trong 1 tuần này, các Iriser hãy tạm gác những thú vui hay những việc không gấp gáp lại để dành hết tâm trí của mình vào việc ôn thi học kỳ. Sau thời gian thi học kỳ hiệu quả, các em sẽ có được những ngày nghỉ đúng nghĩa. Chúc các em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *