586 Đường CMT8, P.Gia Sàng, TP Thái Nguyên, Thái Nguyên
tuyensinh@irisschool.edu.vn
02083708999
  • Viet Nam
  • English

Hướng dẫn sử dụng xe buýt

Hệ thống xe buýt của Trường IRIS được trang bị toàn xe mới và lái xe được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo an toàn khi đưa đón học sinh. Trường đã xem xét tất cả những yếu tố liên quan như số lượng học sinh mỗi xe, nơi cư trú của học sinh, lộ trình giao thông và thời gian di chuyển để có thể cung cấp dịch vụ xe buýt tốt nhất. 

Nhà trường đưa tiêu chí an toàn lên hàng đầu đối với dịch vụ đưa đón học sinh. Lộ trình đưa đón được sắp xếp hợp lý để có thể đưa đón học sinh trong thời gian ngắn nhất nhưng vẫn đảm bảo được an toàn giao thông. 

Mỗi xe đi kèm một nhân viên quản lý hỗ trợ đón học sinh tại nhà/ hoặc tại địa điểm mà phụ huynh đã đăng ký, đồng thời hỗ trợ phương tiện trong khi di chuyển. Học sinh, phụ huynh, giáo viên và tài xế xe buýt đều phải tuân thủ một số điều luật khi sử dụng dịch vụ xe buýt của trường. 

QUY ĐỊNH ĐƯA ĐÓN HỌC SINH

1. Mẫu đơn đăng ký phải được nộp cho phòng Tuyển sinh của trường và chi phí dịch vụ phải được thanh toán cho trường ít nhất 10 ngày trước ngày bắt đầu dịch vụ. 

2. Để đảm bảo đúng thời gian theo lộ trình, các xe đưa đón sẽ dừng chờ trong 05 phút tại điểm đón trước khi di chuyển đến địa điểm tiếp theo. 

3. Xe buýt của trường không đưa đón học sinh trong trường hợp các em có giờ ngoại khóa sớm hơn hoặc trễ hơn so với khung giờ chung của trường. Giờ về quy định xe đến trường lúc 07h30 và khởi hành từ trường lúc 16h30 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu. Phụ huynh vui lòng tự đến đón học sinh nếu các buổi ngoại khóa của các em bắt đầu trước 07h30 và kết thúc sau 16h30 hàng ngày.

4. Học sinh phải tôn trọng và tuân theo sự hướng dẫn của Người Quản lý hướng dẫn xe buýt.  

5. Học sinh không được ăn, uống trên xe (trừ nước lọc) 

6. Thời gian đưa đón học sinh đi xe buýt sẽ có thể dao động từ 05 phút đến 10 phút tùy theo tuyến xe cụ thể. Phụ huynh có trách nhiệm đưa đón học sinh mỗi ngày tại các điểm đón – trả đã đăng ký. 

7. Trong trường hợp nhà phụ huynh ở trong ngõ, xe trường sẽ đón học sinh ở đầu ngõ (tiếp giáp với đường lớn) hoặc vị trí gần địa điểm đón/ trả học sinh nhất. 

8. Trường hợp nhà phụ huynh ở chung cư, xe trường sẽ đón/ đưa tại cổng chính của chung cư. Phụ huynh bố trí thời gian hoặc sắp xếp người nhà đưa học sinh lên nhà.  

9. Bất kỳ học sinh nào có hành vi không đúng mực trên xe buýt sẽ được Người quản lý xe buýt báo cáo với Phụ huynh và Ban lãnh đạo Nhà trường để có hình thức chấn chỉnh kịp thời. 

10. Để tạo thói quen tốt cho học sinh, phụ huynh cho các em chuẩn bị sẵn sàng theo thời gian đã được quy định để xe của nhà trường thực hiện tốt lộ trình và đến trường đúng giờ. Xe buýt sẽ không chờ quá 05 phút, đặc biệt đối với trường hợp thường xuyên đến trễ. Nếu học sinh ra trễ, các em sẽ bị trễ xe và gia đình tự thu xếp xe riêng để đưa các em đến trường. 

11. Sau khi xuống xe, Người Giám hộ xe sẽ bàn giao các em lại cho phụ huynh hoặc người thân trước khi xe đi qua nhà học sinh khác. Phụ huynh cần đón học sinh đúng giờ; nhà trường không quản lý học sinh tại điểm trả học sinh. Nếu phụ huynh không thể đón hoặc quản lý chặt chẽ học sinh tại điểm trả về, Phụ huynh cần thay đổi phương thức đưa đón khác. 

12. Trong quá trình đưa hoặc đón học sinh, nếu xe trễ hơn 15 phút vì lý do tắc đường hay các lý do ngoại lệ khác, Người Giám hộ xe sẽ liên lạc với phụ huynh để thông báo điều chỉnh lại thời gian đưa đón học sinh bằng điện thoại.  

Phụ huynh có thể gọi cho Người Giám hộ xe khi có thay đổi giờ giấc khác với lịch trình. Số điện thoại Người Giám hộ xe của mỗi xe là cố định, không thay đổi và sẽ được thông báo cho phụ huynh kèm theo số xe buýt và giờ giấc đưa đón. 

Mọi vấn đề và câu hỏi liên quan đến biểu phí đưa rước sẽ được hướng dẫn, giải đáp bởi Điều phối viên. Bất kỳ thay đổi về thời gian, địa điểm đều phải được thông báo bằng văn bản/ email cho Điều phối viên của nhà trường.  

QUY ĐỊNH ĐI XE BUÝT

1. Học sinh phải lễ phép và tôn trọng tài xế và giám hộ xe đưa đón. Học sinh phải làm theo sự hướng dẫn do tài xế và giám hộ xe đưa đón đưa ra;

2. Học sinh khối Tiểu học được ưu tiên ngồi hàng ghế phía trên nhưng tuyệt đối không được ngồi hàng ghế gần tài xế

3. Học sinh phải thắt dây an toàn trong suốt quá trình đi xe buýt và không đưa bàn tay và cánh tay ra khỏi xe buýt;

4. Không thay đổi chỗ ngồi hoăc di chuyển trên xe khi xe đã khởi hành và không lên hoặc xuống xe khi xe đang di chuyển;

5. Không tạo ra âm thanh hoặc có hành động gây mất trật tự;

6. Không quăng ném đồ đạc trên xe hoặc ra ngoài cửa sổ;

7. Không chạy đuổi theo xe nếu bị trễ giờ;

8. Không mở cửa lên xuống hoặc cửa sổ xe khi không có sự đồng ý của tài xế;

9. Xe buýt phải chạy đúng tuyến, đúng lịch trình và đón, trả đúng điểm quy định;

10. Không tự ý yêu cầu tài xế cho xuống xe ở địa điểm khác với địa điểm đã đăng ký

11. Giữ gìn vệ sinh trên xe;

12. Không xả rác bừa bãi;

13. Học sinh phải bỏ rác vào thùng rác trên xe;

14. Không mang thức ăn có mùi hoặc nước uống đựng trong ly nhựa/ giấy lên xe;

15. Không để lại thức ăn, thức uống trên ghế hoặc sàn xe;

17. Không bôi thức ăn, thức uống trên xe hoặc ném thức ăn, thức uống qua cửa sổ và cửa xe. 

 16. Giữ gìn tài sản cá nhân và tài sản chung trên xe;

17. Học sinh có trách nhiệm giữ gìn tài sản cá nhân;

18. Không được làm hư hại các trang thiết bị trên xe.